Động Nả Phoòng nằm trong quần thể Vườn Quốc gia Ba Bể, thuộc địa bàn xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đây là một điểm đến thú vị mà du khách đến Hồ Ba Bể không nên bỏ lỡ. Động Nả Phoòng – điểm đến hấp dẫn của vùng Đông Bắc Việt Nam

Động Nả Phoòng sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, là một phần của quần thể khu du lịch Vườn Quốc gia Ba Bể. Với chiều dài khoảng 700m, cao khoảng 180m, động Nả Phoòng còn đặc biệt sở hữu một dòng suối chảy ngầm từ xã Nam Cường luồn qua động sang bản Bó Lù nơi con suối đổ vào Hồ Ba Bể. Nổi bật với địa thế khu vực hierm trở, cheo leo, nên trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp đầy cam go và ác liệt, động Nả Phoòng được lựa chọn là nơi đặt trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (1950 - 1954).

Động Nả Phoòng – điểm đến hấp dẫn của vùng Đông Bắc Việt Nam

Động Nả Phoòng thực sự là một trong những điểm đến thú vị trong khu du lịch Vườn Quốc gia Ba Bể mà bạn nên ghé thăm.

Tin tức tiêu biểu
 • Hòa nhịp vào lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
  Hòa nhịp vào lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
  Ghé thăm Ba Bể, Bắc Cạn, du khách không chỉ được hòa mình trong một không gian trong lành, thoáng đãng, cũng những cảnh quan kỳ vĩ, tuyệt đẹp, mà nếu đến đúng dịp, bạn còn được tham dự những lễ hội hấp dẫn, đậm đà bản sắc dân tộc. Một trong số đó phải kể đến là lễ hội Lồng Tồng Ba Bể.
 • Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể từ A đến Z
  Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể từ A đến Z
  Được công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt quý hiếm của thế giới cần được bảo vệ, hồ Ba Bể được bao bọc bởi một hệ thống chằng chịt núi đá vôi, hang động và suối ngầm. Dạo chơi trên hồ Ba Bể, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trong một màu xanh mướt của núi rừng bủa vậy, của bóng nước gương soi xanh biếc một màu. Sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch hữu ích cho bạn một chuyến hình trình khám phá hồ Ba Bể thú vị nhất.
 • Các địa điểm du lịch chưa đi chưa đến ở Bắc Kạn
  Các địa điểm du lịch chưa đi chưa đến ở Bắc Kạn
  Hiện nay, Bắc Kạn có vô số các danh nam thắng cảnh tuyệt đẹp được hình thành từ thiên nhiên như hang động, hồ nước ngọt, rừng nguyên sinh….cùng với nhiều di tích lịch sử lâu đời gắn liền với những ngày tháng kháng chiến của dân tộc. Ngoài ra, Bắc Kạn còn thu hút du khách bởi hình thức du lịch cộng đồng, sinh sống và tìm hiểu phong tục văn hóa cùng với đồng bào các dân tộc.
 • Xôi Ngũ Sắc- Sản Vật Tuyệt Vời Của Mảnh Đất Cao Bằng
  Xôi Ngũ Sắc- Sản Vật Tuyệt Vời Của Mảnh Đất Cao Bằng
  Cao Bằng không chỉ gây ấn tượng với du khách gần xa bởi những điểm du lịch nổi tiếng mang vẻ đẹp cuốn hút mà đặc biệt, nền ẩm thực nơi đây còn làm say lòng biết bao người lữ khách phương xa Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về món xôi ngũ sắc, món ăn được coi là một sản vật tuyệt vời của mảnh đất nơi miền sơn cước này.
Copyright dulichhobabe.net
Top