• Thác Nà Đăng
  Thác Nà Đăng
  Thác Nà Đăng thuộc địa bàn xã Lương Thành, huyện Na Rì. Đây là một thác nước chảy từ đỉnh núi xuống với độ cao trên 100 m (300 ft) đã làm nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp kỳ thú cho vùng Đông Bắc của Tổ quốc nói chung và Bắc Kạn nói riêng.
 • Mới mẻ với lễ hội chợ tình Xuân Dương
  Mới mẻ với lễ hội chợ tình Xuân Dương
  Nói về độ nổi tiếng, người ta hay đến chợ tình Khâu Vai ở Hà Giang hay chợ tình Sa Pa của Lào Cai, nhưng nói về những nét văn hóa tiềm tàng của các cộng đồng dân tộc, người ta lại nhắc nhiều đến chợ tình Xuân Dương. Nơi đây lưu giữ được những nếp sinh hoạt rất đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày, Nùng huyện Na Rì, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) và các huyện lân cận của tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên.
 • Khu ATK – huyện Chợ Đồn
  Khu ATK – huyện Chợ Đồn
  ATK - Chợ Đồn là một phần trong trong quần thể di tích lịch sử vùng chiến khu Việt Bắc, địa đanh chứng kiến những dấu mốc quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo trung ương trong thời kỳ chống Pháp (1946 - 1954).
 • Đèo Giàng – Nơi ghi dấu những chiến tích oai hùng
  Đèo Giàng – Nơi ghi dấu những chiến tích oai hùng
  Đèo Giàng tọa lạc trên Quốc Lộ 3, là điểm tiếp nối giữa hai huyện Bạch Thông và Ngân Sơn của tỉnh Bắc Kạn. Trong trường kỳ kháng chiến chống Pháp, song hành với những trận đánh vang rội ở Đồn Phủ Thông, tại đây quân và dân ta đã làm nên những chiến công lừng lẫy, tạo thành nguồn động lực để cổ vũ lực lượng vũ trang trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến, góp phần cùng nhân dân Việt Nam đập tan mọi âm mưu phá hoại chiến khu Việt Bắc của thực dân Pháp.
 • Đồn Phủ Thông
  Đồn Phủ Thông
  Từ thị xã Bắc Kạn đi về phía Bắc - Đông Bắc khoảng 19 km nữa là đến Đồn Phủ Thông, tọa lạc ở thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Nơi đây đã gắn liền với những sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc ta thời chống Pháp.
 • Khám phá khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Kim Hỷ
  Khám phá khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Kim Hỷ
  Là địa điểm giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên kỳ thú, Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ sở hữu những giá trị sinh học vô cùng phong phú và đa dạng.
 • Cùng nhau khám phá di tích lịch sử Nà Tu, huyện Bạch Thông
  Cùng nhau khám phá di tích lịch sử Nà Tu, huyện Bạch Thông
  Nà Tu - Cẩm Giàng là nơi từng vinh dự được Bác Hồ tặng bốn câu thơ bất hủ. Khu di tích lịch sử Nà Tu nằm trên địa bàn xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn).
 • Khám phá ngay Thác Nà Khoang ở Bắc Cạn
  Khám phá ngay Thác Nà Khoang ở Bắc Cạn
  Cách trung tâm thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn 6 cây số, thác Nà Khoang tọa lạc ở chân Đèo Gió, cạnh Quốc lộ 3. Khu vực thác có quy mô khoảng 12ha, là nơi tụ hội của 2 con suối lớn, đó là dòng suối Nà Đeng luồn qua khe núi Lũng Chang, một con suối nhỏ khơi nguồn từ đỉnh núi Phia Sliểng chảy từ hướng Tây Nam xuống khoảng 88m thì hợp thủy với dòng suối Nà Đeng, với độ dốc lớn đã tạo thành hệ thống thác 4 tầng dài khoảng 600m, chiều rộng trung bình 15m, sau đó chảy xuống suối Bản Mạch.
 • Cùng nhau khám phá hồ sinh thái Bản Chang
  Cùng nhau khám phá hồ sinh thái Bản Chang
  Hồ Bản Chang nằm trên địa bàn xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, cách trung tâm huyện Ngân Sơn khoảng 6 cây số về phía Bắc. Đây là một hồ nước nhân tạo cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp của toàn huyện Ngân Sơn. Mặt hồ có diện tích khoảng 150 ha, nổi trên đó là một số đảo nhỏ, là nơi sinh sống của những đàn vịt trời, ngỗng trời và các loài cò. Trong hồ có nhiều loại cá, có con nặng hàng chục kilôgam. Hồ được bao quanh và che chở bởi là những đồi, núi thấp với hàng ngàn hoa sim tím mộng mơ và những cánh rừng thông xanh rờn, đẹp hút tầm mắt, đặc biệt được du khách ưa thích. Hồ Bản Chang là địa điểm lý tưởng để cắm trại phục vụ cho những chuyến đi câu cá, dã ngoại.
 • Cùng nhau khám phá Đèo Gió, Ngân Sơn
  Cùng nhau khám phá Đèo Gió, Ngân Sơn
  Cách thành phố Bắc Kạn 50 cây số và cách trung tâm huyện Ngân Sơn khoảng 10 cây sô, đèo Gió tọa lạc trên trục đường Quốc lộ 3 đoạn từ Bắc Kạn lên Cao Bằng. Con đèo này sở hữu độ cao lên tới 800m so với mực nước biển. Nơi đây quanh năm bao trùm trong sương lạnh, tạo nên một vẻ đẹp huyền ảo, huyền hồ như ẩn chứa những điều kỳ diệu. Đứng trên đỉnh đèo, nhìn xuống dưới, bạn vừa có thể cảm nhận được độ cao của đèo, vừa cảm nhận được sự rộng lớn của thiên nhiên trong cái huyền huyễn lạ thường của cảnh sắc. Phải chăng chính vẻ đẹp mộng mơ này là nhân tố thu hút mọi người tới khám phá.
 • Động Nả Phoòng – điểm đến hấp dẫn của vùng Đông Bắc Việt Nam
  Động Nả Phoòng – điểm đến hấp dẫn của vùng Đông Bắc Việt Nam
  Động Nả Phoòng nằm trong quần thể Vườn Quốc gia Ba Bể, thuộc địa bàn xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đây là một điểm đến thú vị mà du khách đến Hồ Ba Bể không nên bỏ lỡ.
 • Động Nàng Tiên
  Động Nàng Tiên
  Từ rất lâu trước kia cho đến ngày nay, động Nàng Tiên đã trở thành một huyền thoại linh thiêng của người dân vùng cao Na Rì Bắc Kạn. Hang động này gắn liền với một sự tích ly kỳ, hấp dẫn, cũng là một trong những yếu tố thu hút du khách ghé thăm hang động.
 • Hòa nhịp vào lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
  Hòa nhịp vào lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
  Ghé thăm Ba Bể, Bắc Cạn, du khách không chỉ được hòa mình trong một không gian trong lành, thoáng đãng, cũng những cảnh quan kỳ vĩ, tuyệt đẹp, mà nếu đến đúng dịp, bạn còn được tham dự những lễ hội hấp dẫn, đậm đà bản sắc dân tộc. Một trong số đó phải kể đến là lễ hội Lồng Tồng Ba Bể.
Trang1 2 3 [>] [>>]

Đề Tài

Đề Tài
Từ Khóa cuối trang: Đề Tài
1 0 1 2
Tin tức tiêu biểu
 • Hòa nhịp vào lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
  Hòa nhịp vào lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
  Ghé thăm Ba Bể, Bắc Cạn, du khách không chỉ được hòa mình trong một không gian trong lành, thoáng đãng, cũng những cảnh quan kỳ vĩ, tuyệt đẹp, mà nếu đến đúng dịp, bạn còn được tham dự những lễ hội hấp dẫn, đậm đà bản sắc dân tộc. Một trong số đó phải kể đến là lễ hội Lồng Tồng Ba Bể.
 • Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể từ A đến Z
  Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể từ A đến Z
  Được công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt quý hiếm của thế giới cần được bảo vệ, hồ Ba Bể được bao bọc bởi một hệ thống chằng chịt núi đá vôi, hang động và suối ngầm. Dạo chơi trên hồ Ba Bể, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trong một màu xanh mướt của núi rừng bủa vậy, của bóng nước gương soi xanh biếc một màu. Sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch hữu ích cho bạn một chuyến hình trình khám phá hồ Ba Bể thú vị nhất.
 • Các địa điểm du lịch chưa đi chưa đến ở Bắc Kạn
  Các địa điểm du lịch chưa đi chưa đến ở Bắc Kạn
  Hiện nay, Bắc Kạn có vô số các danh nam thắng cảnh tuyệt đẹp được hình thành từ thiên nhiên như hang động, hồ nước ngọt, rừng nguyên sinh….cùng với nhiều di tích lịch sử lâu đời gắn liền với những ngày tháng kháng chiến của dân tộc. Ngoài ra, Bắc Kạn còn thu hút du khách bởi hình thức du lịch cộng đồng, sinh sống và tìm hiểu phong tục văn hóa cùng với đồng bào các dân tộc.
 • Xôi Ngũ Sắc- Sản Vật Tuyệt Vời Của Mảnh Đất Cao Bằng
  Xôi Ngũ Sắc- Sản Vật Tuyệt Vời Của Mảnh Đất Cao Bằng
  Cao Bằng không chỉ gây ấn tượng với du khách gần xa bởi những điểm du lịch nổi tiếng mang vẻ đẹp cuốn hút mà đặc biệt, nền ẩm thực nơi đây còn làm say lòng biết bao người lữ khách phương xa Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về món xôi ngũ sắc, món ăn được coi là một sản vật tuyệt vời của mảnh đất nơi miền sơn cước này.
Copyright dulichhobabe.net
Top