Đảo Bà Góa là một trong những thắng cảnh của Vườn Quốc gia Ba Bể, nơi nổi tiếng với hồ nước ngọt lớn nhất Việt Nam và lọt vào top 100 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Nơi đây đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế đến thăm. Đảo Bà Góa

Đảo Bà Góa (Pò Giả Mải) là một hòn đảo nhỏ ngự giữa hồ 1(Pé Lèng) của hồ Ba Bể. Đảo được hình thành do những phiến đá có kích cỡ khác nhau, gối chồng lên nhau, cây cỏ trên đảo tốt tươi bốn mùa, rễ cây cắm xuống bám chắc lấy những phiến đá trông như một hòn non bộ thơ mộng lênh đênh giữa mặt hồ.

Đảo Bà Góa

Truyền thuyết kể rằng, hòn đảo này chính là nơi cư trú của hai mẹ con bà góa hiền lành, tốt bụng và nhân hậu đã cưu mang một bà lão bị bệnh trên đường. Kỳ diệu thay, bà  lão ấy lại chính là hóa thân của vị tiên phép thuật, người đã tiên tri được tai họa sắp ập đến ngôi làng của hai mẹ con bà góa. Từ đó giúp hai mẹ con tránh được một tai kiếp. Chẳng những thế, hai mẹ con bà góa còn dùng vỏ trấu lấy từ hạt thóc bà Tiên cho bẻ làm đôi biến thành hai chiếc thuyền độc mộc đi cứu vớt dân chúng gặp nạn trong trận đại hồng thuỷ đó. Về sau nơi ấy trở thành hồ Ba Bể, giữa hồ có một đảo nhỏ gọi là đảo Bà Góa.

Đảo Bà Góa

Du khách đến đây, sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh nên thơ của hồ Ba Bể nói chung và đảo Bà Góa nói riêng, được hòa mình vào trong không khí trong lành, khoáng đạt của rừng núi xanh thẳm, lắng nghe những âm thanh trong vắt của tự nhiên. Đặc biệt, đảo Bà Góa là sẽ địa điểm lý tưởng, nơi sản sinh ra những bức hình kỷ niệm tuyệt đẹp về chuyến du lịch hồ Ba Bể, hay thi thoảng có thể bắt được những khoảnh khắc chiếc thuyền độc mộc trôi nổi trên hồ hay cô gái tày xinh đẹp lướt ngang qua đảo. 

Đảo Bà Góa

Du lịch hồ Ba Bể, đừng quên ghé  thăm nơi này nhé!

Tin tức tiêu biểu
 • Hòa nhịp vào lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
  Hòa nhịp vào lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
  Ghé thăm Ba Bể, Bắc Cạn, du khách không chỉ được hòa mình trong một không gian trong lành, thoáng đãng, cũng những cảnh quan kỳ vĩ, tuyệt đẹp, mà nếu đến đúng dịp, bạn còn được tham dự những lễ hội hấp dẫn, đậm đà bản sắc dân tộc. Một trong số đó phải kể đến là lễ hội Lồng Tồng Ba Bể.
 • Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể từ A đến Z
  Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể từ A đến Z
  Được công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt quý hiếm của thế giới cần được bảo vệ, hồ Ba Bể được bao bọc bởi một hệ thống chằng chịt núi đá vôi, hang động và suối ngầm. Dạo chơi trên hồ Ba Bể, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trong một màu xanh mướt của núi rừng bủa vậy, của bóng nước gương soi xanh biếc một màu. Sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch hữu ích cho bạn một chuyến hình trình khám phá hồ Ba Bể thú vị nhất.
 • Các địa điểm du lịch chưa đi chưa đến ở Bắc Kạn
  Các địa điểm du lịch chưa đi chưa đến ở Bắc Kạn
  Hiện nay, Bắc Kạn có vô số các danh nam thắng cảnh tuyệt đẹp được hình thành từ thiên nhiên như hang động, hồ nước ngọt, rừng nguyên sinh….cùng với nhiều di tích lịch sử lâu đời gắn liền với những ngày tháng kháng chiến của dân tộc. Ngoài ra, Bắc Kạn còn thu hút du khách bởi hình thức du lịch cộng đồng, sinh sống và tìm hiểu phong tục văn hóa cùng với đồng bào các dân tộc.
 • Xôi Ngũ Sắc- Sản Vật Tuyệt Vời Của Mảnh Đất Cao Bằng
  Xôi Ngũ Sắc- Sản Vật Tuyệt Vời Của Mảnh Đất Cao Bằng
  Cao Bằng không chỉ gây ấn tượng với du khách gần xa bởi những điểm du lịch nổi tiếng mang vẻ đẹp cuốn hút mà đặc biệt, nền ẩm thực nơi đây còn làm say lòng biết bao người lữ khách phương xa Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về món xôi ngũ sắc, món ăn được coi là một sản vật tuyệt vời của mảnh đất nơi miền sơn cước này.
Copyright dulichhobabe.net
Top