Thời điểm du lịch hồ Ba Bể

Không ngạc nhiên là bạn có thể du lịch hồ Ba Bể quanh năm. Ở đây, vào khoảng cuối tháng 5, tháng 10 lúa bắt đầu chín vàng trải khắp các sườn đồi, nhìn từ xa như một tấm thảm khổng lồ và màu nhiệm được dệt lên từ trời đất . Từ tháng 1 đến đầu tháng 5, tháng 6 đến đầu tháng 9, các thung lũng được phủ một màu xanh êm đềm của lúa, màu xanh của nước hồ, màu xanh của núi bao quanh tạo nên một khung cảnh “Xanh núi, xanh sông, xanh đồng”, “Xanh trời, xanh của những giấc mơ”.

Một lời khuyên cho bạn là nên đi vào các ngày có phiên chợ. Đó là cơ hội tuyệt vời để hòa mình vào cuộc sống sôi động cùng đồng bào địa phương.  Các phiên chợ ở hồ Ba Bể:

 • Chợ Nam Cường ngày 02,07,12,17 Âm lịch;
 • Chợ Quảng Khể ngày 03,08,13,18 Âm lịch;
 • Chợ Khang Ninh, chợ Cao Thượng ngày 04,09,14,19... Âm lịch;
 • Chợ Rã, thị trấn Ba Bể ngày 05, 10, 15,20,25,30 âm lịch

Đặc biệt, 10 tháng Giêng hằng năm là lễ hội đền An Mã. Đó là lúc tuyệt vời để du lịch hồ Ba Bể để tham gia vào các hoạt động văn hóa địa phương của các tộc người bản địa.

Tham khảo lịch trình để du lịch hồ Ba Bể từ Hà Nội 2 ngày:

Ngày 1: Hà Nội – Hồ Ba Bể (4 – 5h nếu bạn đi xe riêng) – Đi thuyền thăm hồ - Nghỉ đêm

Ngày 2: Ba Bể - Hà Nội. Nếu không có thời gian đi thuyền (3h – 4h) ở ngày 1, bạn có thể đi thuyền vào buổi sáng ngày 2 trước khi về Hà Nội. Đường cao tốc Thái Nguyên – Bắc Kạn đang hoàn thiện nên du lịch hồ Ba Bể sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách đến/phương tiện:

Chỉ có hai phương tiện chính di du lịch hồ Ba Bể là xe ô tô và xe máy.

 • Nếu bạn đi xe khách, hãy ra bến Mỹ Đình, Gia Lâm. Nếu bạn đi lên Bắc Kạn, đợi xe đi Chợ Rã sẽ rất lâu đấy, nên khi xe đến Bắc Kạn, bạn nên đi xe ôm vào Ba Bể: 50 km.
 • Nếu đi xe đêm Hà Nội - Bắc Kạn thì bạn sẽ phải ngủ lại ở Bắc Kạn để sáng hôm sau đi hồ Ba Bể. Với phương án này bạn phải lo nhà nghỉ nên có vẻ hơi bất tiện.
 • Hay nhất là bạn đi xe ngày Hà Nội – Thái Nguyên - Bắc Kạn - Cao Bằng. Đến ngã ba Phủ Thông, bạn xuống xe để đi xe ôm vào hồ Ba Bể: khoảng 30km với đường đẹp.
 • Nếu bạn có xe ô tô riêng thì tốt quá! Chỉ cần mất độ 4 – 5 tiếng. Hãy theo lộ trình: Hà Nội – Thái Nguyên (cao tốc) – Quốc Lộ 3 - Bắc Kạn – Ngã 3 Phủ Thông rẽ trái – Chợ Rã – hồ Ba Bể: khoảng 240 km
 • Từ Cao Bằng xuống thì đơn giản rồi: Cao Bằng – Quốc Lộ 3 – Ngã 3 Nà Phặc rẽ trái – Chợ Rã – Hồ Ba Bể: 120km. Từ Tuyên Quang, bạn theo hướng: Tuyên Quang – Sơn Dương – ATK – Quốc Lộ 3 – Hồ Ba Bể. Từ Hà Giang, bạn theo hướng Quốc Lộ 2 – Thị trấn Việt Quang (huyện Bắc Quang) – Na Hang – Chợ Rã – Hồ Ba Bể: khoảng 140 km.
Featured news
 • Hòa nhịp vào lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
  Hòa nhịp vào lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
  Ghé thăm Ba Bể, Bắc Cạn, du khách không chỉ được hòa mình trong một không gian trong lành, thoáng đãng, cũng những cảnh quan kỳ vĩ, tuyệt đẹp, mà nếu đến đúng dịp, bạn còn được tham dự những lễ hội hấp dẫn, đậm đà bản sắc dân tộc. Một trong số đó phải kể đến là lễ hội Lồng Tồng Ba Bể.
 • Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể từ A đến Z
  Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể từ A đến Z
  Được công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt quý hiếm của thế giới cần được bảo vệ, hồ Ba Bể được bao bọc bởi một hệ thống chằng chịt núi đá vôi, hang động và suối ngầm. Dạo chơi trên hồ Ba Bể, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trong một màu xanh mướt của núi rừng bủa vậy, của bóng nước gương soi xanh biếc một màu. Sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch hữu ích cho bạn một chuyến hình trình khám phá hồ Ba Bể thú vị nhất.
 • Các địa điểm du lịch chưa đi chưa đến ở Bắc Kạn
  Các địa điểm du lịch chưa đi chưa đến ở Bắc Kạn
  Hiện nay, Bắc Kạn có vô số các danh nam thắng cảnh tuyệt đẹp được hình thành từ thiên nhiên như hang động, hồ nước ngọt, rừng nguyên sinh….cùng với nhiều di tích lịch sử lâu đời gắn liền với những ngày tháng kháng chiến của dân tộc. Ngoài ra, Bắc Kạn còn thu hút du khách bởi hình thức du lịch cộng đồng, sinh sống và tìm hiểu phong tục văn hóa cùng với đồng bào các dân tộc.
 • Xôi Ngũ Sắc- Sản Vật Tuyệt Vời Của Mảnh Đất Cao Bằng
  Xôi Ngũ Sắc- Sản Vật Tuyệt Vời Của Mảnh Đất Cao Bằng
  Cao Bằng không chỉ gây ấn tượng với du khách gần xa bởi những điểm du lịch nổi tiếng mang vẻ đẹp cuốn hút mà đặc biệt, nền ẩm thực nơi đây còn làm say lòng biết bao người lữ khách phương xa Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về món xôi ngũ sắc, món ăn được coi là một sản vật tuyệt vời của mảnh đất nơi miền sơn cước này.
Copyright dulichhobabe.net
Top