Vị trí
Động Puông là một địa điểm du lịch nằm trong khuôn khổ khu vực Vườn quốc gia Ba Bể, Được hình thành khi con sông Năng (thuộc vùng đất huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) chảy xuyên qua bên dưới núi đá vôi Lũng Nham kiến tạo nên một tổng thể động đá vôi rất kỳ vĩ, ngoạn mục với con đường dẫn vào ra thông thoáng cho dòng sông Năng mặc sức lưu chuyển.

Động tọa lạc trong dãy núi đá vôi Lũng Nham chếch về phía Bắc của vườn quốc gia Ba Bể, cách trung tâm thị trấn Chợ Rã khoảng 5 km. Đây là một địa điểm tham quan lý tưởng đối với những tín đồ yêu thích phong cảnh tự nhiên của vườn quốc gia Ba Bể cũng như những người thích khám phá  về sự đa dạng của những loài dơi cư trú ở đây.

Đặc điểm

Động Puông được kiến tạo khi con sông Năng chảy qua phía dưới núi đá vôi Lũng Nham. Động Puông có chiều dài lên tới 300 mét, với độ cao hơn 30 mét. Các vách đá trong động dựng đứng và nhiều nhũ đá có hình dạng và màu sắc khác nhau, vô cùng phong phú và bắt mắt. Phía trong động, những dải thạch nhũ hình dạng kỳ lạ rủ xuống in hình lung linh trên dòng nước, tạo nên cảnh quan thật tuyệt diệu và ngoạn mục. Ngoài ra, bên trong vòm động còn là chỗ trú ngụ của hàng vạn con dơi.Động Puông còn là nơi trú ngụ và trú chân có hàng chục nghìn con dơi.

Với kết cấu đặc biệt thuận lợi, động Puông cho phép thuyền bè qua lại dễ dàng trên sông Năng. Khi du khách xuôi dòng sông Năng này khoảng 8 km nữa là sẽ tới ngã ba sông. Tại đó, nếu rẽ trái, bạn sẽ đến hồ Ba Bể còn nếu tiếp tục xuôi dòng từ ngã ba sông khoảng 3 km nữa sẽ đến bến thuyền thuộc ngôi làng nhỏ, từ đó dẫn lên đi  thác Đầu Đẳng.

Featured news
 • Hòa nhịp vào lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
  Hòa nhịp vào lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
  Ghé thăm Ba Bể, Bắc Cạn, du khách không chỉ được hòa mình trong một không gian trong lành, thoáng đãng, cũng những cảnh quan kỳ vĩ, tuyệt đẹp, mà nếu đến đúng dịp, bạn còn được tham dự những lễ hội hấp dẫn, đậm đà bản sắc dân tộc. Một trong số đó phải kể đến là lễ hội Lồng Tồng Ba Bể.
 • Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể từ A đến Z
  Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể từ A đến Z
  Được công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt quý hiếm của thế giới cần được bảo vệ, hồ Ba Bể được bao bọc bởi một hệ thống chằng chịt núi đá vôi, hang động và suối ngầm. Dạo chơi trên hồ Ba Bể, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trong một màu xanh mướt của núi rừng bủa vậy, của bóng nước gương soi xanh biếc một màu. Sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch hữu ích cho bạn một chuyến hình trình khám phá hồ Ba Bể thú vị nhất.
 • Các địa điểm du lịch chưa đi chưa đến ở Bắc Kạn
  Các địa điểm du lịch chưa đi chưa đến ở Bắc Kạn
  Hiện nay, Bắc Kạn có vô số các danh nam thắng cảnh tuyệt đẹp được hình thành từ thiên nhiên như hang động, hồ nước ngọt, rừng nguyên sinh….cùng với nhiều di tích lịch sử lâu đời gắn liền với những ngày tháng kháng chiến của dân tộc. Ngoài ra, Bắc Kạn còn thu hút du khách bởi hình thức du lịch cộng đồng, sinh sống và tìm hiểu phong tục văn hóa cùng với đồng bào các dân tộc.
 • Xôi Ngũ Sắc- Sản Vật Tuyệt Vời Của Mảnh Đất Cao Bằng
  Xôi Ngũ Sắc- Sản Vật Tuyệt Vời Của Mảnh Đất Cao Bằng
  Cao Bằng không chỉ gây ấn tượng với du khách gần xa bởi những điểm du lịch nổi tiếng mang vẻ đẹp cuốn hút mà đặc biệt, nền ẩm thực nơi đây còn làm say lòng biết bao người lữ khách phương xa Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về món xôi ngũ sắc, món ăn được coi là một sản vật tuyệt vời của mảnh đất nơi miền sơn cước này.
Copyright dulichhobabe.net
Top