Cách trung tâm thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn 6 cây số, thác Nà Khoang tọa lạc ở chân Đèo Gió, cạnh Quốc lộ 3. Khu vực thác có quy mô khoảng 12ha, là nơi tụ hội của 2 con suối lớn, đó là dòng suối Nà Đeng luồn qua khe núi Lũng Chang, một con suối nhỏ khơi nguồn từ đỉnh núi Phia Sliểng chảy từ hướng Tây Nam xuống khoảng 88m thì hợp thủy với dòng suối Nà Đeng, với độ dốc lớn đã tạo thành hệ thống thác 4 tầng dài khoảng 600m, chiều rộng trung bình 15m, sau đó chảy xuống suối Bản Mạch. Khám phá ngay Thác Nà Khoang ở Bắc Cạn

Thác Nà khoang được so sánh như một đóa hoa e lệ, đài hoa là ngọn thác cao nhất còn các cánh hoa là những dòng thác nhỏ nổi lên tỏa ra trên những phiến đá. Bao quanh thác phần lớn là rừng tái sinh, có độ che phủ trung bình từ 75% - 85%, nên là chốn đi về của rất nhiều loài động vật như nhiều loài chim, sóc, bò sát, cá đều sinh sống tại đây.
Phía trên thác còn có một hồ nước nhỏ trong xanh là địa điểm tắm thích hợp cho những ai yêu thích sự yên tĩnh, đắm mình trong thiên nhiên rộng lớn để cảm nhận sư mát mẻ và hiền hòa giữa rừng Nà khoang.

Khám phá ngay Thác Nà Khoang ở Bắc Cạn

Đây còn là địa bàn sinh sống của đồng bào dân tộc Mông, Dao và hiện họ đang lưu giữ nhiều bản sắc văn hóa truyền thống như trang phục, tín ngưỡng, các làn điện dân ca, dân vũ, tạo thêm sự đa dạng, phong phú làm sinh động môi trường văn hóa nơi đây.
Với cảnh sắc tuyệt đẹp, hấp dẫn, khí hậu mát mẻ, trong lành và có giá trị nghiên cứu về địa chất, địa mạo, hệ sinh thái, nơi đây đúng là một điểm đến hấp dẫn của Bắc Cạn

Tin tức tiêu biểu
 • Hòa nhịp vào lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
  Hòa nhịp vào lễ hội Lồng Tồng Ba Bể
  Ghé thăm Ba Bể, Bắc Cạn, du khách không chỉ được hòa mình trong một không gian trong lành, thoáng đãng, cũng những cảnh quan kỳ vĩ, tuyệt đẹp, mà nếu đến đúng dịp, bạn còn được tham dự những lễ hội hấp dẫn, đậm đà bản sắc dân tộc. Một trong số đó phải kể đến là lễ hội Lồng Tồng Ba Bể.
 • Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể từ A đến Z
  Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể từ A đến Z
  Được công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt quý hiếm của thế giới cần được bảo vệ, hồ Ba Bể được bao bọc bởi một hệ thống chằng chịt núi đá vôi, hang động và suối ngầm. Dạo chơi trên hồ Ba Bể, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trong một màu xanh mướt của núi rừng bủa vậy, của bóng nước gương soi xanh biếc một màu. Sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch hữu ích cho bạn một chuyến hình trình khám phá hồ Ba Bể thú vị nhất.
 • Các địa điểm du lịch chưa đi chưa đến ở Bắc Kạn
  Các địa điểm du lịch chưa đi chưa đến ở Bắc Kạn
  Hiện nay, Bắc Kạn có vô số các danh nam thắng cảnh tuyệt đẹp được hình thành từ thiên nhiên như hang động, hồ nước ngọt, rừng nguyên sinh….cùng với nhiều di tích lịch sử lâu đời gắn liền với những ngày tháng kháng chiến của dân tộc. Ngoài ra, Bắc Kạn còn thu hút du khách bởi hình thức du lịch cộng đồng, sinh sống và tìm hiểu phong tục văn hóa cùng với đồng bào các dân tộc.
 • Xôi Ngũ Sắc- Sản Vật Tuyệt Vời Của Mảnh Đất Cao Bằng
  Xôi Ngũ Sắc- Sản Vật Tuyệt Vời Của Mảnh Đất Cao Bằng
  Cao Bằng không chỉ gây ấn tượng với du khách gần xa bởi những điểm du lịch nổi tiếng mang vẻ đẹp cuốn hút mà đặc biệt, nền ẩm thực nơi đây còn làm say lòng biết bao người lữ khách phương xa Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về món xôi ngũ sắc, món ăn được coi là một sản vật tuyệt vời của mảnh đất nơi miền sơn cước này.
Copyright dulichhobabe.net
Top